Pages Navigation Menu

Sa đọa tình dục

Sau khi khảo sát kỹ càng, tỉ mỉ, chúng ta nhận thấy có một số người mà đời sống tình dục khác hẳn đời sống tình dục của đại đa số người khác.

Cần được phân loại như sau, gồm 3 loại:

–  Loại thứ I: Người đồng tính luyến ái khác những người thường về đối tượng tình ái của họ. Họ không giao hợp với người khác phái bằng cơ quan sinh dục như thường lệ mà bằng phần khác trong thân thể. Ví dụ như thay âm hộ bằng mồm hay hậu môn.

Cũng thuộc loại này họ dùng cơ quan sinh dục không vào việc quan hệ mà vào việc khác; rồi họ không dùng cơ quan sinh dục mà thay vào đó bằng đôi vú, đôi chân hay bím tóc của đàn bà. Có người còn không dùng thân thể đàn bà nữa mà dùng những vật dụng như: Quần áo, dày dép, đồ tắm của người khác giới để thoả mãn tình dục. Cuối cùng phải kể tới hình thức quan hệ rất kinh khủng như: Quan hệ với xác chết.

Người đồng tính luyến ái

– Loại thứ II: Người thoả mãn tình dục theo lối mà người có quan hệ tình dục bình thường chỉ coi sửa soạn như khúc dạo đầu. Ví dụ: Như sờ, xoa khắp người đối tượng, nhìn thật sâu vào chỗ sâu kín, nơi phô bày cơ quan sinh dục…Nhưng với những người sa đọa tình dục chỉ thỏa mãn được bằng cách làm nhục, làm đau, làm khổ người khác phái với mọi cách xấu xa. Và họ thật sự cảm thấy thoả mãn khi bị làm đau, bị hành hạ.

Những người sa đọa tình dục chỉ thỏa mãn được bằng cách làm nhục, làm đau, làm khổ người khác phái với mọi cách xấu xa

– Loại thứ III: Là loại người làm đủ loại tình dục bất thường của 2 loại trên.

Muốn cho đầy đủ tư liệu về hiện tượng sa đọa tình dục chúng ta cần phải phân loại trên thành các nhóm nhỏ: một loại tìm sự thoả mãn bằng những sự việc có thực; một loại khác chỉ thoả mãn bằng những sự việc không có thực, chỉ có trong tưởng tượng mà thôi.

>>> Xem thêm: 4 món ăn được coi như thần dược trị yếu sinh lýTại sao đàn ông lảng tránh “chuyện ấy” sau khi vợ sinh con

Thái độ của Freud trước những hành vi tình dục đó là: sự bất bình, kinh tởm, không tán thành, vì ông cho rằng chúng chẳng đi đến đâu cả, chẳng có ích lợi gì. Chúng không hiếm và không phải là cá biệt nên Freud thấy cần thiết, khẩn cấp phải tìm hiểu nghiên cứu xem sự bất thường ấy có liên quan gì tới đời sống tình dục bình thường.

Trước hết, ông cho rằng có thể đấy là những triệu chứng thần kinh có tính thay thế, nhưng ông cũng thấy rằng để khẳng định và kết luận hiện tượng này là rất khó khăn.

“Không có một người bệnh thần kinh nào lại không có khuynh hướng đồng tính luyến ái, rất nhiều triệu chứng thần kinh chỉ là cách phát biểu khuynh hướng tiềm tàng này. Tuy nhiên nhận xét này cũng khiến người đồng tình luyến ái tự cho mình là những kẻ đặc biệt…”.

Bệnh náo loạn thần kinh thường phát sinh các triệu chứng khắp cơ quan thân thể và làm rối loạn các cơ quan này cũng là xu hướng sa đọa tình dục, tìm cách thay thế cơ quan sinh dục bằng cơ quan khác. Có rất nhiều triệu chứng của chứng náo loạn thần kinh tập trung vào các bộ phận không liên quan gì tới tình dục, điều này cho thấy đó là sự thỏa mãn tình dục sa đọa ở những cơ quan này. Và đó là các cơ quan tiếp nhận để ăn và cơ quan bài tiết.

Theo các bác sĩ trong số các bệnh thần kinh, ám ảnh là hình thức quan trọng của những hình thức bị áp lực của các khuynh hướng sa đọa, những triệu chứng ám ảnh cưỡng bức chính là những phong cách chống lại sự ham muốn bị dằng co giữa ý chí thỏa mãn và ý chí cưỡng lại.

Những sự thỏa mãn thay vì đạt được bằng con đường ngắn nhất lại phát hiện qua cử chỉ người bệnh bởi con đường quanh co làm cho người bệnh chịu biết bao đau khổ. Có nhiều cử chỉ của người ám ảnh lặp đi lặp lại, ví dụ như thủ dâm và nhiều thủ đoạn tình dục sa đọa khác.