Pages Navigation Menu

Mẹ tôi và tôi

*Năm tôi 1 tuổi, mẹ tôi phải đi làm, không có thời gian trông tôi. Đêm nào tôi cũng khóc khiến mẹ không ngủ được, có đêm thức đến sáng.
*Năm tôi 3 tuổi, sức khỏe tôi rất yếu, ăn rất kém. Mẹ tôi hết sức lo lắng cho tôi, chăm chút ba bữa ăn cho tôi từng li từng tí nhưng tôi chẳng chịu ăn. Có bữa mẹ phải mất hai tiếng mới bón hết cơm cho tôi.
*Năm tôi 6,7,8 tuổi, hằng ngày mẹ tôi đưa tôi đưa tôi đi học, mong tôi chăm chỉ học hành nhưng tôi thường giấu truyện tranh ở lớp.

*Năm tôi 9 tuổi, mẹ tôi phải tiết kiệm chi tiêu để có thể mua cho tôi quần áo, giày dép mới. Tôi luôn cho rằng những cái của mình không bằng các bạn nên hay khóc dỗi mẹ.
*Năm tôi 15 tuổi, mẹ tôi muốn đến ký túc xá thăm tôi nhưng tôi sợ người ta chê mẹ tôi xấu nên tôi không muốn cho mẹ tôi đến.
*Năm tôi 16 tuổi, mẹ tôi luôn nhắc tôi phải học tập cẩn thận để thi vào cấp 3, nhưng tôi đều bỏ qua, bắt đầu nghĩ đến chuyện yêu đương.

Hình ảnh mẹ tôi luôn ở trong tâm trí tôi

Hình ảnh mẹ tôi luôn ở trong tâm trí tôi

*Năm tôi 19 tuổi, mẹ tôi đưa tôi một chiếc áo bông để mặc, nhưng vì nó quá thô nên tôi vẫn xếp chặc dưới đáy hòm.
*Năm tôi 23 tuổi, mẹ tôi hy vọng sau khi tốt nghiệp đại học tôi tìm chỗ gần nhà công tác, nhưng tôi như chim sổ lồng bay tới tận phương nam xa nhà hàng ngàn cây số.
*Năm tôi 24 tuổi, mẹ tôi nói trong điện thoại là mẹ bị ngứa ở chân, mùa hè rất khó chịu. Lúc đầu tôi định đưa mẹ vào Nam để chữa bệnh, nhưng sợ tón kém lại thôi.

>> Xem thêm: Tình quê

*Năm tôi 25 tuổi, mẹ tôi dò hỏi tôi tình hình bạn trai thế nào, tôi không chịu được liền nói thẳng:” Tiêu chuẩn của con khác mẹ xa”

*Năm tôi 26 tuổi, mẹ bỏ ra hết tiền lo đám cưới cho tôi, còn nắm chặt hai tay tôi, nhưng tôi gạt tay ra, cùng với chồng đến nơi ngàn dặm xa xôi ở nước ngoài làm ăn.
*Năm tôi 27 tuổi, mẹ điện hỏi tình hình con cái ra sao, còn nói sẵn sàng giúp đỡ tôi chăm sóc cháu. Tôi nói:” Không cần! Mẹ không thể dạy cháu tiếng Anh”.
*Năm tôi 33 tuổi, mẹ tôi thông báo sức khỏe của mẹ không được tốt, mong tôi về nhà một lần. Nhưng tôi bảo thời gian này con rất bận.
*Năm tôi 35 tuổi, cha tôi điện thoại, có việc khẩn cấp con về ngay. Tôi hỏi có việc gì? Cha tôi nói:” Mẹ khó qua rồi”.
Lúc này đầu tôi như nổ tung, tôi khóc, tôi kêu, tôi la, tôi hét